Bất động sản vùng ven Sài Gòn sôi động trở lại sau giãn cách xã hội

bất động sản vùng ven đang sôi động sau dịch covip19

Thị trường bất động sản vùng ven trở nên sôi động hơn, sau thời gian dài bị kìm hãm do dịch bệnh, nhiều phòng công chứng đất đai ở các tỉnh thành phía Nam đều đang nhộn nhịp, đông đúc trở lại. như: Long An , Đồng Nai, Bà Rịa- Vũng Tàu…..

Thị trường bất động sản vùng ven “vùng trũng” đón sóng trở lại sau dịch

Từ ngày 1/10, TP.HCM và nhiều tỉnh thành phía Nam đã nới lỏng giãn cách xã hội. Việc đi lại giữa các địa phương cũng trở nên dễ dàng hơn. Dù trong những ngày đầu sau giãn cách, thị trường bất động sản phía Nam đã ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực khi mức độ quan tâm đến thị trường tăng lên rõ nét, đặc biệt là ở phân khúc đất nền. Chỉ trong một tuần qua, nhiều địa phương ghi nhận nhu cầu đi xem đất, thực hiện các thủ tục công chứng mua bán, nộp hồ sơ sang tên trở nên nhộn nhịp hơn.

bất động sản vùng ven đang sôi động sau dịch covip19
bất động sản vùng ven đang sôi động sau dịch covip19

Điển hình, Long An là địa phương đầu tiên nới lỏng với TP.HCM và cũng là nơi có lượng khách đi xem rất lớn trong tuần vừa qua. Theo chia sẻ từ đại diện Công ty Cổ phần Bất động sản Tập Đoàn Thắng Lợi (Thắng Lợi Group), trong những ngày đầu tháng 10, tuy lực bán hàng còn chậm, tuy nhiên khi tình hình giao thông được xử lý trong vài ngày qua thì lượng khách quan tâm đã tăng nhanh đáng kể.

Hiện các dự án mà công ty này đang triển khai tại thị trường Long An đều có lượng hấp thụ tốt sau dịch. Trong đó, dòng sản phẩm nhà phố, biệt thự đều là dòng sản phẩm khá ít ỏi trên thị trường phía Tây Bắc hiện nay, nên càng được khách mua ở cũng như nhà đầu tư săn đón. Trong năm 2021, Thắng Lợi Group cho biết, vẫn tập trung chủ yếu phát triển tại 2 dự án Khu Đô Thị Vệ Tinh The Sol City – phân khúc đất nền, nhà phố, biệt thự và Khu Đô Thị J-Dragon phân khúc đất nền, nhà phố tại Long An.

khách hàng tham quan the sol city sau hết giãn cách xã hội
Lượng khách quan tâm đến các dự án bất động sản cũng tăng lên đáng kể trong 1 tuần vừa qua – khách hàng tham quan the sol city sau hết giãn cách xã hội

Trong khi đó, đại diện Thắng Lợi Group cho biết, nhu cầu tìm kiếm các dự án mà công ty đang triển khai đang tăng lên rõ nét. Ghi nhận tại nhiều điểm giao dịch thì hoạt động tư vấn, tìm hiểu về sản phẩm đang nhộn nhịp trở lại trong tuần vừa qua.

“Trước thời điểm giãn cách, tại các dự án của Tập đoàn Thắng Lợi triển khai, đặc biệt là The Sol City và J-Dragon ghi nhận lượng khách hàng, nhà đầu tư đến tham quan và khảo sát rất đông đúc. Tuy nhiên, khi các tỉnh thành phía Nam bị hạn chế di chuyển thì dự án cũng phải tạm ngưng, khiến lượng khách dồn ứ rất lớn.

Những ngày đầu sau nới lỏng giãn cách vào giữa tháng 10, lượng khách hàng đến tìm hiểu dự án đã sôi động trở lại. Mặc dù vậy, để đảm bảo công tác phòng dịch và giữ một môi trường xanh tại dự án, Tập đoàn luôn bố trí chia thời gian để nhận khách, đảm bảo yếu tố không tập trung đông người và các yếu tố phòng bệnh”, đại diện Thắng Lợi Group chia sẻ.

Nhiều phòng công chứng bất động sản vùng ven – đất đai nhộn nhịp trở lại

Không chỉ ghi nhận diễn biến khả quan ở thị trường Long An, mà các thị trường khác như Lâm Đồng, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu cũng ghi nhận sức hút lớn trong những ngày đầu nới lỏng giãn cách xã hội. Theo các chuyên gia, việc thị trường bị nén quá lâu đã khiến các nhà đầu tư bức bí, có tiền nhưng không thể tìm được nơi đầu tư. Điều này lý giải cho “cơn sốt” đi xem đất ồ ạt sau những ngày toàn miền Nam được nới lỏng giãn cách.

Đồng Nai được nới lỏng giãn cách từ ngày 14/10, nhưng đã ghi nhận sự nhộn nhịp tại các khu vực đang phát triển các dự án lớn như Long Thành, Biên Hòa, Nhơn Trạch… Văn phòng đất đai tại các khu vực này liên tục tiếp nhận hồ sơ trong một tuần qua, thậm chí có nơi quá tải vì lượng khách đến công chứng quá đông. Hay thị trường Lâm Đồng cũng ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực khi lượng nhà đầu tư chờ đợi nới lỏng để đi tham quan và giao dịch.

Ông Hồ Bảo Quân, Giám đốc Đại lý Công ty Phú Mỹ Holdings cho biết, hiện nhiều phòng công chứng ở Bà Rịa – Vũng Tàu có lượng người đến làm thủ tục vào ngày cuối tuần rất lớn. Số lượng người chờ làm thủ tục thông chốt cũng rất đông và gây ùn ứ do nhu cầu tìm kiếm, giao dịch bất động sản tăng cao.

“Hiện tại, giao dịch tại nhiều địa phương đang có dấu hiệu ấm dần lên, phòng công chứng mở cửa làm lại nhiều. Dễ thấy nhất là kẹt xe trên tuyến đường đi xuống Phú Mỹ, khúc ngã 3 Nhơn Trạch – Phú Mỹ bị ứ đọng liên tục cho thấy sự quan tâm lớn.

phòng công chứng đông đúc trở lại sau đợt giãn cách mùa dịch
phòng công chứng đông đúc trở lại sau đợt giãn cách mùa dịch

Sau thời điểm này, khách hàng đang giữ tiền mặt sẽ nhanh chóng chốt lời chứng khoán và rút ngân hàng để chuyển qua kiếm nơi đầu tư bất động sản. Trong đó, các thị trường như: Đồng Nai, Long An, Bà Rịa Vũng Tàu sẽ được ngắm tới vì giá đầu tư còn mềm, an toàn dòng vốn. Xu hướng này cũng sẽ tiếp đà cho đến cuối năm và có thể sốt nhẹ vào đầu năm sau”, ông Quân nhận định.

Trong khi đó, anh Toàn BĐS chuyên đầu tư và tư vấn bất động sản vùng ven khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Đồng Nai cho rằng, thông tin cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, hay các đại đô thị lớn được thông qua đã tạo nên sức hấp dẫn lớn cho các thị trường lân cận. Trong thời gian qua, Long An – Đồng Nai – Vũng Tàu đón rất nhiều thông tin tốt: cao tốc Bến Lức – Long Thành chuẩn bị đưa vào hoạt động và vừa phê duyệt cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu, phê duyệt hạn mức đầu tư công giai đoạn 5 năm, phê duyệt triển khai dự án cảng Cái Mép.Đồng Nai – Long An- Bà Rịa – Vũng Tàu cũng lọt vào top 5 được đầu tư công nhiều nhất trong giai đoạn tới… Ngoài ra, còn rất nhiều thông tin tích cực khác từ những dự án FDI và các dự án của doanh nghiệp tư nhân tại Việt Nam đã tác động tích cực tới thị trường bất động sản vùng ven.

Tôi tin nếu dịch không bùng phát mạnh trở lại, thị trường Long An – Đồng Nai – Bà Rịa Vũng Tàu, sẽ sôi động từ nay đến qua Tết Âm lịch, ít nhất là tới tháng 4/2022. Ngoài ra, hiện nay có một vài dự án lớn đang được triển khai bán hàng nên chủ đầu tư cũng sẽ truyền thông rất mạnh, đây cũng là động lực để thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư sau dịch”, của thị trường bất động sản vùng ven theo ông Toàn đánh giá.

Ông Hiếu đánh giá, hiện việc đi lại vẫn còn có hạn chế nên lượng khách từ TP.HCM và các tỉnh thành khác về Long An – Đồng Nai – Vũng Tàu vẫn chưa nhiều. Tuy nhiên, qua khảo sát của bộ phận bán hàng thì lượng khách đặt lịch tham quan sản phẩm rất đông. Đây là tín hiệu đáng mừng cho thị trường bất động sản vùng ven sau thời gian bị kìm hãm.

Cũng theo ông Hiếu, hiện nay, nhu cầu sở hữu bất động sản vùng ven đang tăng nhiều, nhưng điểm cộng là mặt bằng giá không tăng. Do đó, không riêng gì Long An  mà các tỉnh lân cận bao gồm: Lâm Đồng, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu… cũng sẽ là những thỏi nam châm thu hút sự quan tâm lớn của nhà đầu tư trong thời gian tới.

Logo Tập Đoàn Thắng Lợi LIÊN HỆ TẬP ĐOÀN THẮNG LỢI

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0948.139.138
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!